Khởi nghiệp bằng cách kinh doanh cửa hàng phụ kiện điện thoại có thực sự hiệu quả và tốt ở thời điểm hiện tại hay không? Bạn yêu thích ngành bán phụ kiện điện thoại nhưng chưa có kinh nghiệm khi bắt đầu làm. Hay bạn đang có ý định khởi nghiệp bằng ngành nghề này nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết này mình sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thực chiến mà mình đã tích luỹ được trong 3 năm bán buôn phụ kiện điện thoại. Nó sẽ giúp bạn định hướng được việc kinh doanh của mình và những kinh nghiệm quý báu khi bắt đầu kinh doanh phụ kiện điện thoại.

Có nên khởi nghiệp bằng cách buôn bán phụ kiện điện thoại?

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng phụ kiện điện thoại
Có nên kinh doanh phụ kiện điện thoại?

Như các bạn đã biết thời điểm hiện tại thị trường điện thoại tại Việt Nam đang ngày càng HOT nhất là về lĩnh vực phụ kiện như: Ốp lưng, kính cường lực, dây đeo điện thoại, cáp sạc, củ sạc,…Với việc các hãng điện thoại ngày càng cho ra đời nhiều mẫu mới với những tính năng cực hấp dẫn. Đi kèm với nó là nhu cầu sử dụng các loại phụ kiện đi kèm ngày càng tăng cao. Cho nên bạn có thể thấy các cơ sở bán phụ kiện điện thoại kinh doanh rất tốt kể cả những bạn kinh doanh online thu nhập cũng rất ổn định. Nếu bạn đang phân vân có nên khởi nghiệp bằng nghề này hay không thì mình khuyên bạn nên làm ngay. Nhưng trước tiên bạn phải tìm hiểu thật kĩ và tích luỹ những kinh nghiệm trước khi bắt đầu làm nhé.

Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại hay bán online hiệu quả hơn?

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng phụ kiện điện thoại
Mở cửa hàng phụ kiện điện thoại hay kinh doanh online hiệu quả hơn?

Nếu so sánh việc mở cửa hàng và việc bán online thì tất nhiên bạn đã thấy khá khập khễnh. Vì tất nhiên mở cửa hàng kinh doanh phụ kiện điện thoại sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn nhiều đúng không? Thế nhưng cá biệt có nhiều trường hợp các bạn bán online lại rất thành công. Nhưng nhiều người biết cách kết hợp bán tại cửa hàng và bán online thì doanh thu của họ cực kì lớn.

Thế mạnh khi bạn mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại

 • Đa số các khách hàng hiện tại đều thích đến xem trực tiếp và mua hàng hơn là đặt hàng qua mạng.
 • Hơn nữa chế độ bảo hành của cửa hàng an toàn hơn nên khách họ cảm thấy tin tưởng khi mua hàng.
 • Thường thì cửa hàng sẽ nhận được sự quan tâm của mọi người nhiều hơn vì nó có độ uy tín. Nếu bạn đầu tư nhân bản thương hiệu của mình ra, thì việc bán được hàng không có gì quá khó khăn cả.
 • Nếu bạn có một cửa hàng với đầy đủ các loại phụ kiện điện thoại. Thì xin chúc mừng, việc cần làm của bạn là câu kéo khách đến với cửa hàng của mình.
 • Nguồn thu nhập khi mở cửa hàng là cực lớn nếu bạn biết một số những thủ thuật kinh doanh. Phần sau của bài viết mình sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm của mình cho bạn.

Thế mạnh khi bán PKDT online

 • Trước tiên là bạn không mất tiền thuê mặt bằng, không mất chi phí phát sinh trang trí cửa hàng. Riêng phần này đã giảm được kha khá mức vốn đầu tư rồi, bạn có thể sử dụng số tiền này dùng vào nhu cầu để phát triển của mình.
 • Bán online không tốn quá nhiều vốn, tất nhiên rồi vì đa số bạn bán hàng kiểu order mà. Thậm chí nhiều người khởi nghiệp chỉ với vài triệu đồng trong tay thôi.
 • Không bị tồn hàng, có nhiều mẫu mã đẹp và phù hợp với khách hàng hơn. Những người bán hàng online kiểu như những con ong chăm chỉ vậy, họ luôn chịu khó tìm tòi những loại phụ kiện mới và hot nhất. Họ chỉ cần bỏ thời gian ra nghiên cứu một chút và tìm cách bán cho khách là được.
 • Nếu biết cách thì bạn có thể phát triển thương hiệu online và đột phá doanh thu hơn là những cửa hàng truyền thống.
 • Bạn có thể bán online qua Facebook, Shoppe, Lazada, Sendo hay Tiki. Đây là những sàn thương mại đáng để các bạn quan tâm và khởi nghiệp bằng hình thức online. Bạn nên nghiên cứu một trong những trang này để khởi nghiệp, khi đã có kinh nghiệm bạn có thể bán đa kênh để đem lại doanh thu tốt nhất.

Kinh nghiệm cần có khi kinh doanh cửa hàng phụ kiện điện thoại và bán phụ kiện điện thoại online

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại
Bán hàng với mẫu mã đa dạng cũng là một trong những bí quyết nếu muốn thành công

Nếu muốn kinh doanh thành công trong bất kì một lĩnh vực nào đó bạn phải có những thủ thuật riêng. Không phải ai cũng nói cho các bạn những “mánh” này. Nhưng hôm nay bằng với kinh nghiệm thực tế, mình sẽ chia sẻ hết cho các bạn những gì mà mình biết.

Kinh nghiệm mở cửa hàng phụ kiện điện thoại

Để kinh doanh phụ kiện điện thoại thành công, bạn cần lập kế hoạch đồng thời trang bị các kiến thức và kinh nghiệm kinh doanh. Dưới đây TiLiKi chia sẻ một số kinh nghiệm kinh doanh hiệu quả giúp bạn mở cửa hàng hay bán phụ kiện điện thoại online nhanh chóng gặt hái được lợi nhuận đồng thời xác định các yếu tố và nguồn lực cần thiết cho hoạt động kinh doanh.

Trang bị kiến thức cần thiết

Khi kinh doanh phụ kiện điện thoại vấn đề quan trọng đầu tiên bạn cần quan tấm đến đó chính là hiểu biết về tác dụng, chức năng của từng loại hàng. Bởi vì hiện nay có rất nhiều mặt hàng với nhiều kiểu dáng, chủng loại và chức năng khác nhau thậm chí có những loại chỉ sử dụng riêng cho 1 dòng điện thoại.

Chính vì thế bạn phải nắm rõ được các kiến thức cần thiết để tư vấn cho khách hàng khi họ lựa chọn sản phẩm, và tư vấn thêm những sản phẩm khác để họ có nhiều sự lựa họn hơn từ đó tăng doanh thu và lợi nhuận của bạn nhiều hơn.

phụ kiện điện thoại
Việc trang bị các kiến thức cần thiết giúp bạn có thể thành công nhanh hơn khi kinh doanh.

Số vốn bạn bỏ ra và chọn lựa hình thức khi kinh doanh phụ kiện điện thoại

Thực tế theo kinh nghiệm của TiLiKi thì bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều vốn khi kinh doanh phụ kiện điện thoại. Mà bạn chỉ cần nhận thức được bạn có thể nhập được những sản phẩm nào với số tiền mà bạn đang có.

Với số vốn khoảng 10 triệu đồng

 • Bạn có thể kinh doanh theo hình thức bán online trên facebook, hay zalo thậm chí là có thể bán trên các sàn thương mại điện tử.

Từ 20 – 50 triệu đồng

 • Bạn có thể lựa chọn sản phẩm ốp lưng điện thoại để kinh doanh. Tại vì ốp lưng điện thoại có nhiều mẫu mã đẹp rất dễ bán và số tiền vốn bạn bỏ ra để nhập hàng là tương đối ít, nên mình khuyên là các bạn không nên nhập quá nhiều mặt hàng khác nhau mà nên tập trung trước vào một mặt hàng chính dễ bán nhất và bán chạy nhất để quay vòng vốn nhanh hơn.

Số vốn khoảng 100 triệu

 • Đầu tiên bạn nên tham khảo thị trường chỗ bạn đang ưa chuộng những mặt hàng nào. Sau đó bỏ ra khoảng 30 – 50 triệu nhập những mặt hàng cơ bản và đang được ưa chuộng nhất khu vực đó, hay những phụ kiện phổ biến của Iphone, samsung hay oppo. Số tiền còn lại bạn nên thuê 1 cửa hàng nhỏ để lấy điểm bán hàng, bạn có thể kinh doanh kèm theo hình thứ online để quảng bá và thu hút khách hàng hơn.

Số tiền từ 150 – 200 triệu đồng

 • Với số tiền này thì bạn thoải mái kinh doanh với nhiều sản phẩm đẹp mắt và độc đáo.bạn có thể bỏ ra khoảng 50 triệu để nhập các mặt hàng như: ốp lưng, bao da, cáp sạc, củ sạc, kính cường lực, sạc dự phòng, tai nghe,.. Phần vốn còn lại bạn để trang trí cửa hàng, mua phụ kiện để treo ốp, thuê nhân viên hay phát triển website để tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn

Nói chung bạn nên lựa chọn những hình thức kinh doanh điện thoại phù hợp với số vốn mà bạn đang có. Nếu có vốn ít thì bạn nên kinh doanh onlie. Vốn vừa thì bạn có thể mở cửa hàng nhỏ kết hợp với bán online để phát triển nhanh hơn.

Còn với số vốn lớn thì bạn nên phát triển cả cửa hàng, cả marketing và làm cả website hoặc tham gia các sàn TMDT lớn như Lazada, Shopee, Tiki, Sendo để phát triển nhanh hơn. Và lưu ý, bạn nên có chiến lược kinh doanh riêng và phù hợp để nhanh tróng phát triển ngành kình doanh của bạn.

Chọn địa điểm để kinh doanh phụ kiện điện thoại

Khi đã xác định được hình thức kinh doanh mà bạn đã hướng tới rồi thì việc tiếp theo là chọn địa điểm để kinh doanh.

Bạn nên chọn cửa hàng của mình nằm ở nơi khu dân cư đông đúc đặc biệt là khu gần các trường đại học, gần các công ty lớn nhiều nhân viên, hay các trường trung học phổ thông.

Tại vì đó là những đối tượng có nhu cầu rất lớn đối với việc mua sắm phụ kiện điện thoại, tâm lí của họ là luôn muốn cập nhật những sản phẩm độc và lạ cho chiếc điện thoại.

Trang trí cửa hàng hợp lí và trưng bày sản phẩm

 • Về ngành kinh doanh phụ kiện điện thoại thì bạn không cần phải trang trí quá cầu kì. Bạn nên mua các giá kèm móc treo để trưng bày sản phẩm giúp khách hàng có thể xem và lựa chọn dễ hơn.
 • Nên phân loại từng dòng sản phẩm ra để dễ tìm và quản lí, ví dụ để riêng ốp lưng, kính cường lực, sạc dự phòng,.. Nên có biển hiệu với tên cửa hàng độc đáo để thu hút khách hàng nhiều hơn ví như tên Phụ Kiện Giá Rẻ, Phụ Kiện Giá Gốc,..

Chọn nguồn hàng để kinh doanh phụ kiện điện thoại

 • Nguồn hàng là thứ quan trọng nhất, quyết định là bạn có thành công được hay không phụ thuộc hoàn toàn vào nó. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nguồn sỉ khác nhau, bạn nên xem xét và lựa chọn sao pho phù hợp.
 • Nguồn hàng được đánh giá tốt là khi họ có giá rẻ, mẫu mã đa dạng và làm ăn uy tín. Hoặc bạn có thể tham khảo các mặt hàng của TiLiKi, chúng tôi đáp ứng được hầu hết các tiêu chí về nguồn hàng trên.

Kinh nghiệm kinh doanh phụ kiện điện thoại online

 • Không giống như kinh doanh cửa hàng bán lẻ, bán online đòi hỏi bạn phải hiểu biết nhiều hơn. Đặc biệt là sử dụng thành thạo điện thoại và biết một chút về máy tính.
 • Bạn có thể nhập hàng trực tiếp từ taobao, 1688 hay những kho trong nước để đăng bán.
 • Nhưng đặc điểm chung của bán hàng online là mẫu mã phải độc đáo và tiện lợi. Rất nhiều khách hàng lướt mạng hàng ngày kể cả tại thời điểm mình đang viết bài này.
 • Vì thế bạn phải làm cách nào để tiếp cận được họ. ( Có thể chạy quảng cáo hoặc tạo trang facebook riêng, nếu rộng hơn thì làm website).
 • Phải bán với giá rẻ nhất có thể. Không ai tin tưởng mua hàng giá cao ở trên mạng khi họ chả biết bạn là ai cả. Để bán được hàng thì thứ nhất giá phải rẻ, thứ 2 phải làm cho họ cảm thấy tin tưởng ở bạn.
 • Cũng cần phải có chế độ bảo hành thích đáng cho khách hàng. Và nên cho họ khuyến mãi hấp dẫn để kích ứng họ mua hàng của mình. Có thể là freeship hay tặng kèm thứ gì đó mà giá trị thấp đối với mình nhưng họ lại thích như kính cường lực hay dây đeo điện thoại,…
 • Cần phải chăm sóc khách hàng thật tốt nữa chứ. Bạn bán online, không có địa chỉ cửa hàng để họ tin tường bạn nên bạn cần có thái độ chăm sóc khách tốt. Nếu làm được điều này dần dần công việc kinh doanh của bạn chắc chắn sẽ rất phát triển.

Kết luận Dù có bất cứ những thủ thuật hay kinh nghiệm đến đâu thì điều quan trọng nhất là nguồn hàng. Nếu muốn kinh doanh cửa hàng phụ kiện điện thoại hay bán online thành công, bạn phải có địa chỉ nhập hàng thật tốt. Khi đã tìm được nơi bán phụ kiện điện thoại giá sỉ uy tín, mẫu mã đa dạng và giá cạnh tranh rồi thì:

 • Bạn có thể cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ khác
 • Giảm giá và tạo các combo hấp dẫn mà vẫn có doanh thu ổn định
 • Có nhiều mẫu mã độc đáo, khách hàng sẽ mua hàng bên bạn nhiều hơn
 • Sẽ được nơi bạn lấy hàng bảo hành trực tiếp mà không lo âm vốn
 • Còn có rất nhiều lợi ích khác nữa khi bạn tìm đúng nơi đúng chỗ

Một trong những kho uy tín đó là TiLiKi. Chúng tôi chuyên bán buôn phụ kiện điện thoại giá sỉ đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên. Đặc biệt chúng tôi nhận tư vấn miễn phí cho tất cả các khách hàng đã, đang và sẽ có ý định kinh doanh phụ kiện điện thoại. Mời liên hệ: Hotline/Zalo: 0963341790 Website: phukiengiasitiliki.com

Nguồn hàng sỉ ốp lưng Quảng Châu

Phụ kiện công nghệ Hot Trend 2023 – Nguồn hàng giá sỉ

Kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại trên sàn TMDT

4 loại phôi ốp lưng điện thoại bán chạy nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *