Trong thời đại bùng nổ công nghệ, điện thoại thông minh, bán phụ kiện điện thoại được xem là vùng đất màu mỡ thu hút nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, càng nhiều “cặp mắt nhòm ngó” thì việc kinh doanh lại càng nhiều cạnh tranh, chướng ngại vật. Để giúp bạn có thể động lực khởi nghiệm, TiLiKi xin được chia sẻ những kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại hốt bạc.

Kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại
Kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại tại thị trường Việt Nam

Kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại: Phân tích thị trường

Khi tham gia vào thị trường bán phụ kiện smartphone, bạn phải chuẩn bị tâm lý để đương đầu với nhiều đối thủ. Từ những ông lớn như FPTShop, Viettel Store, Thegioididong, Nguyễn Kim… cho đến các cửa hàng nhỏ lẻ, đại lý bán trực tiếp hoặc online.

Các số liệu về thị trường kinh doanh điện thoại trong thời gian gần đây cho thấy doanh số smartphone được tiêu thụ luôn có xu hướng tăng. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu mua phụ kiện trang trí, bảo vệ hoặc tăng tiện ích cũng lớn dần. Có thể thấy, nhờ vào sự phát triển không ngừng nghỉ của công nghệ mà lĩnh vực kinh doanh nhanh chóng trở thành “miền đất hứa” cho những ai muốn khởi nghiệp.

Xác định mô hình kinh doanh phụ kiện điện thoại

Điều này phụ thuộc vào ngân sách và khả năng của chính bạn. Đối với những người mới bắt đầu, tốt hơn hết hãy lựa chọn hình thức bán online thông qua mạng xã hội với số vốn khoảng 30 – 50 triệu đồng.

Sau khi đã thâm nhập vào thị trường thành công, có một lượng khách hàng ổn định, bước tiếp theo là mở cửa hàng. Tùy khả năng hiện tại, bạn có thể mở cửa hàng quy mô từ nhỏ đến lớn với chi phí dao động từ 50 đến hơn 100 triệu đồng. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng quy mô càng lớn cũng tỉ lệ thuận với rủi ro và cả doanh thu.

Để tối đa lợi nhuận không nên chỉ tập trung vào một kênh duy nhất. Thay vào đó bạn nên bán hàng đa kênh từ trực tiếp tại cửa hàng, trên mạng xã hội như facebook, zalo, website, instagram, website… Đây cũng là cách giúp thương hiệu của bạn được phủ sóng và được nhiều người biết đến hơn.

Lên ý tưởng, kế hoạch kinh doanh chi tiết

Kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại
Bỏ túi kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại hốt bạc

Một kế hoạch kinh doanh chi tiết sẽ giúp bạn đánh giá được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân và đối thủ. Tìm ra những cơ hội, thách thức, phương án dự phòng trong các tình huống xấu. Từ đó có cơ sở để phân bổ hợp lý nguồn vốn, dòng tiến và lên kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị, nhân lực, mặt hàng, quản lý, điều hành…

Xác định mặt hàng phụ kiện điện thoại chủ đạo

Các sản phẩm phụ kiện cho smartphone rất đa dạng. Bên cạnh việc đáp ứng được cơ bản nhu cầu của khách hàng, bạn cũng cần xác định được mặt hàng chủ đạo để phân bổ nguồn vốn hợp lý. Tránh rơi vào tình trạng không thể quay vòng vốn và đảm bảo việc kinh doanh sinh lời tối đa.

Mặt hàng chủ đạo thường là các sản phẩm có nhu cầu mua cao, phổ thông như ốp điện thoại di động, kính cường lực, thẻ nhớ, tai nghe… Ngoài ra, hãy xen kẽ thêm các sản phẩm mang tinh Trend, được yêu thích trên thị trường.

Cùng với sự thay đổi không ngừng của smartphone, vòng đời của ngành phụ kiện điện thoại tương đối ngắn. Bạn cần thường xuyên cập nhật thông tin để đa dạng hóa sản phẩm, mẫu mã độc đáo, đầu đầu sự thay đổi.

Kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại: Tìm nguồn hàng

Chọn nguồn hàng uy tín, đa dạng mẫu mã và giá tốt

Đây chính là yếu tố then chốt quyết định sự thành bại của kế hoạch kinh doanh phụ kiện điện thoại. Bạn cần tìm được một hoặc nhiều nhà cung cấp uy tín để đảm bảo tối đa lợi nhuận cũng như chất lượng sản phẩm.

Phần lớn hàng phụ kiện tại Việt Nam đều được nhập từ Trung Quốc, bao gồm hàng nhái và hàng hãng sản xuất. Bạn có thể sang trực tiếp các khu chợ công nghệ tại Thâm Quyến, Quảng Châu hoặc thông qua trung gian, đại lý hay chợ đầu mối ở cửa khẩu.

Tuy nhiên, nếu muốn kinh doanh lâu dài bạn cần xây dựng các mối quan hệ với đại lý chính hãng, đại lý sỉ uy tín để đảm bảo nguồn hàng không bị đứt đoạn. Và TiLiKi là một trong những địa chỉ được nhiều nhà kinh doanh lựa chọn để đồng hành trên hành trình khởi nghiệp. Bên cạnh ưu điểm về sản phẩm đa dạng, cập nhập mẫu mã liên tục, chúng tôi luôn cam kết về chất lượng, giá tốt so với thị trường.

Chiến dịch tiếp thị, quảng bá cửa hàng

Kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại
Phát triển nhiều kênh tiếp thị, quảng cáo

Sau khi đã hoàn tất khâu chuẩn bị, để cửa hàng được phủ sóng trên thị trường, nhiều người biết đến bạn cần thực hiện chiến lược marketing. Có rất nhiều kênh truyền thống như Facebook, mạng xã hội, Tiktok, zalo, website… giúp thu hút, tiếp cận khách hàng, mở rộng quy mô. Để tăng hiệu quả nên kết hợp cùng các chương trình khuyến mãi như giảm giá, tặng voucher, rút thăm trúng thưởng, khuyến mãi…

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực, LiTiKi đã đúc kết và chia sẻ tới bạn kinh nghiệm bán phụ kiện điện thoại thu lời cao. Không quan trọng bạn có bao nhiêu vốn trong tay, để bắt đầu khởi nghiệp cần lên kế hoạch chi tiết, xác định mục tiêu và thị trường nhắm đến. Nếu bạn đang cần nguồn hàng phụ kiện điện thoại uy tín, đa dạng và giá tốt chúng tôi có thể hỗ trợ.

Thông tin liên hệ

  •  Địa chỉ: Số 8/54/1 ngõ 332 – Ngô Gia Tự – Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
  • Zalo Sỉ: 0963341790
  • Hotline: 0963341789
  • Email: thuys2linh@gmail.com

Nhà phân phối phụ kiện điện thoại giá tại xưởng

Nhà phân phối phụ kiện điện thoại Tiliki

Nhập phụ kiện điện thoại giá sỉ bằng cách nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.